Friday, July 11, 2014

Crepes เครปสไตล์ฝรั่งเศส

เครปสูตรพื้นฐาน (Basic Crepe)  7 inches six  pieces ได้เครป 6 ชิ้นขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 นิ้ว
บ้านมีอยู่กันสองคน แพมก็เลยหารสูตรลงมาเยอะเลยคะ กินไม่หมดหรอก ทำเยอะๆ
- แป้งอเนกประสงค์ร่อนก่อนใช้ (All purposed flour  )  55 g.
- เกลือ  (Salt )   1/8 tsp.
- น้ำตาล (Sugar )   2 tsp.
- ไข่ไก่เบอร์สอง  (Large egg )   1
-นมสด  (Whole milk  )  160 g.
- เนยจืดละลาย  (Melt  unsalted butter )15 g.
PicPlayPostPhoto
20131121-085458.jpg
20131121-085525.jpg
วิธีการทำ Instruction
1.เตรียมกระทะให้ร้อน ทาเนยลงบนผิวกระทะเล็กน้อย
Heat the pan over medium-high heat. When the pan is hot,add the butter.
2. ผสมไข่ นมสดและเนยละลายตีเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่ของแห้งที่เหลือลงไป ใช้ตระกร้อมือตีเบาๆจนทุกอย่างละลายจนเนียนเป็นเนื้อเดียว
In the large mixing bowl,combine egg ,melted butter and milk together. Add flour,salt sugar and whisk until all ingredients are not lumpy.
3. ตักส่วนผสมหรือเทในปริมาณ 1/3 ถ้วยลงในกระทะ หมุนหรือเอียงให้ส่วนผสมเคลือบติดตัวกระทะจนทั่ว เมื่อเราเห็นว่าด้านข้างๆของตัวเครปเริ่มกรอบ ให้พลิกอีกด้านนึงของตัวเครปด้วยไม้พาย ทอดอีกด้านให้สุกอีก 45 วินาทีโดยประมาณ
Pour approximately 1/3  cup of the batter into the pan. Move and lean the pan a little bit which made it cover the pan. When you see edges getting cracks or the bottom is light brown,turn and cook side.
20131121-085507.jpg- – -